[ad_1]

Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu xem vì sao có việc uống nước tiểu để trị bệnh ở một số nền văn hóa, theo Bold Sky.

 

Uống nước tiểu có tốt cho sức khỏe?

Thận loại bỏ nước dư thừa và các sản phẩm phụ của tế bào từ máu, được đưa qua bàng quang dưới dạng nước tiểu. Khoảng 95% nước tiểu là nước và phần còn lại là amoniac, muối, chất điện giải (natri), phốt phát, creatinine (một sản phẩm thải của sự phân hủy cơ bắp) và các sản phẩm phụ được sản xuất trong các chức năng cơ thể bình thường, theo Bold Sky.

Nước tiểu thoát ra khỏi cơ thể bạn thông qua một ống nhỏ gọi là niệu đạo, nơi cư trú của một số loại vi khuẩn có thể gây ô nhiễm nước tiểu khi nó thoát ra khỏi cơ thể.

Cái gọi là lợi ích của nước tiểu là gì?

Không có bằng chứng khoa học nhưng có tuyên bố rằng liệu pháp nước tiểu hoặc uống nước tiểu có thể giúp điều trị một số tình trạng sức khỏe như mụn trứng cá, ung thư, dị ứng, nhiễm trùng, các vấn đề về tim, nghẹt mũi, phát ban và các vấn đề về da khác, ong chích.

Ông John Armstrong, chuyên gia chữa bệnh bằng liệu pháp tự nhiên người Anh, tuyên bố uống nước tiểu là giải pháp hoàn hảo cho một số vấn đề sức khỏe. Tuyên bố này có vẻ như đã nhận được sự tán đồng của những người vận động vì sức khỏe tự nhiên, theo Bold Sky.

Những người này, đến lượt mình, gần đây cho rằng uống nước tiểu giúp cải thiện thị lực, chữa lành vết loét miệng, cung cấp một nguồn dinh dưỡng bị thất thoát, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ sức khỏe tuyến giáp.

Không có lợi ích sức khỏe rõ ràng liên quan đến việc uống nước tiểu. Trên thực tế, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy hoóc môn, vitamin và kháng thể trong nước tiểu, nhưng số lượng của chúng rất nhỏ, không đủ để có thể cải thiện sức khỏe con người. Có những báo cáo cho biết ở Nigeria, nước tiểu được sử dụng như một phương thuốc tại gia chữa co giật, theo Bold Sky.

Những rủi ro và nguy hiểm liên quan đến việc uống nước tiểu

Uống một chút nước tiểu của chính bạn có thể không làm tổn thương bạn nhưng nó chắc chắn không an toàn như một ly nước lọc.

Uống nước tiểu, đặc biệt là khi uống thường xuyên, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe sau, theo Bold Sky.

– Nhiễm trùng: Do nước tiểu không vô trùng, nó có chứa vi khuẩn, bao gồm một số vi khuẩn loại kháng kháng sinh như Salmonella, Pseudomonas, Shigella, Escherichia coli (E. coli) và Staphylococcus, có thể gây nhiễm trùng và cũng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

– Mất nước: Nước tiểu có tác dụng như thuốc lợi tiểu, nghĩa là nó có thể làm tăng nguy cơ mất nước vì muối trong nước tiểu có xu hướng làm giảm lượng nước có thể sử dụng trong cơ thể.

– Phơi nhiễm hóa chất trong nước tiểu.

– Kích thích vết thương ở miệng hoặc cổ họng.

– Uống nước tiểu mang các chất thải cô đặc trở lại hệ thống của bạn.

– Nếu một người nào đó đang theo một liệu trình thuốc mà uống nước tiểu, nó có thể làm thay đổi liều lượng một loại thuốc, ảnh hưởng đến tác dụng chữa bệnh.

Lưu ý và khuyến cáo

Các chuyên gia y tế phản đối mạnh mẽ việc uống nước tiểu. Hành động này sẽ không cải thiện sức khỏe của một người, và trong một số trường hợp, nó thậm chí làm trầm trọng thêm các vấn đề sức khỏe.

Cẩm nang chiến trường của Lục quân Mỹ hướng dẫn các binh sĩ không được uống nước tiểu của chính họ, ngay cả trong tình huống sống sót, theo Bold Sky.
[ad_2]


Link Báo Gốc: https://thanhnien.vn/suc-khoe/uong-nuoc-tieu-de-tri-benh-day-rui-ro-va-nguy-hiem-1230430.html

0 0 votes
Article Rating