Theo thông tin từ Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng, cơ sở 2 khi đi vào hoạt động tiếp nhận điều trị nội trú về sản phụ khoa các trường hợp thai đủ tháng chuyển dạ không có vết mổ cũ trên 2 lần, u nang buồng trứng không dính, u xơ tử cung không dính, thai ngoài tử cung…

Ngoài ra, cơ sở này cũng sẽ tiếp nhận điều trị nội trú về khoa nhi các trường hợp bệnh lý tiêu hóa, bệnh lý thận – tiết niệu, bệnh lý sơ sinh, bệnh lý hô hấp.

Hiện BV Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cơ sở 2, đang chờ Bảo hiểm xã hội Việt Nam ký hợp đồng phát hành đầu thẻ bảo hiểm và hoạt động với mô hình tổ chức của BV chuyên khoa. 

Vì vậy, có một số lưu ý quan trọng dành cho bệnh nhân (BN) khám BHYT tại cơ sở 2. Đó là tạm thời những BN có mã số BHYT đầu thẻ 48124 nên khám ngoại trú ở cơ sở chính (402 Lê Văn Hiến, Q.Ngũ Hành Sơn) để được hưởng chế độ BHYT theo quy định. Cơ sở 2 chỉ điều trị bệnh nhẹ và vừa nên đối với các trường hợp BN chuyển tuyến theo quy định sẽ được chuyển về cơ sở chính.
Tiếp nhận khám chuyên khoa sản, nhi tại BV Phụ sản Nhi Đà Nẵng cơ sở 2 - ảnh 1

BV Phụ sản Nhi Đà Nẵng cơ sở 2 hoạt động tại nơi trước đây từng là BV Phụ nữ Đà Nẵng

Theo bác sĩ Trần Đình Vinh, Giám đốc BV Phụ sản – Nhi Đà Nẵng, thì việc đưa cơ sở 2 vào hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong việc chăm sóc sức khỏe của người dân, góp phần giảm tải cho cơ sở chính của BV. Cơ sở 2 đi vào hoạt động cũng sẽ tạo điều kiện cho người dân ở khu vực trung tâm TP.Đà Nẵng thuận lợi hơn trong quá trình thăm khám, điều trị liên quan đến sản phụ khoa và nhi khoa, giãn cách phòng chống dịch Covid-19.
Trước đó, BV Phụ sản Nhi Đà Nẵng cơ sở 2 được Sở Y tế Đà Nẵng cấp giấy phép hoạt động, được xác định đủ các điều kiện tham gia khám bệnh, chữa bệnh BHYT trên địa bàn TP.Đà Nẵng với quy mô 50 giường bệnh nội trú.

Link Báo Gốc: https://thanhnien.vn/suc-khoe/tiep-nhan-kham-chuyen-khoa-san-nhi-tai-bv-phu-san-nhi-da-nang-co-so-2-1399280.html

0 0 votes
Article Rating