[ad_1]

Tờ South China Morning Post ngày 18.12 đưa tin một bệnh viện tại tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) vừa xin lỗi sau khi một người đàn ông phát hiện ra con giun bên trong ống truyền dịch đang truyền cho con trai 3 tuổi bị cảm cúm.

Người cha họ Hoàng cho biết con trai được điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Lạc Sơn vào ngày 15.12 khi ông phát hiện “một vật thể không xác định” trong ống truyền dịch đang truyền cho con trai.

“Đầu tiên, tôi nghĩ rằng bên ngoài ống bị bám bẩn. Sau khi kiểm tra kỹ, tôi phát hiện nó nằm bên trong và giống như một con giun”, ông Hoàng kể.

Hốt hoảng, người cha gọi ngay y tá để lấy ống truyền dịch ra. Sau đó, con ông bắt đầu xuất hiện các đốm đỏ trên lưng nên ông nghi ngờ đứa bé bị nhiễm trùng từ ống truyền dịch.

Đến ngày 17.12, bệnh viện ra thông cáo cho biết bệnh nhân đã ổn và được xuất viện sau 17 giờ theo dõi.

Ống truyền dịch được niêm phong trước sự chứng kiến của đại diện bệnh viện và người nhà bệnh nhân, và được giao cho gia đình giữ. Bệnh viện đang điều tra và cho biết sẽ nhận trách nhiệm về vụ việc.
Tập đoàn thiết bị y tế Shuguang Jianshi sản xuất thiết bị truyền dịch đã cử người đến kiểm tra. Một đại diện cho hay chưa trước đây công ty chưa từng nhận được khiếu nại tương tự.[ad_2]


Link Báo Gốc: https://thanhnien.vn/the-gioi/phat-hien-giun-trong-ong-truyen-dich-cho-be-trai-tai-benh-vien-trung-quoc-1160968.html

0 0 votes
Article Rating