Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các thông tin: Liệu cách đơn giản này có thể ngăn ngừa ung thư đại trực tràng?; Nên ăn khoai lang hằng ngày; Lợi ích tuyệt vời của rau cải rổ…

Tác dụng bất ngờ của uống đủ nước với bệnh tim 

Uống đủ nước mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một nghiên cứu mới đây phát hiện thêm một lợi ích là uống đủ nước có thể làm chậm hoặc ngăn ngừa những thay đổi trong tim dẫn đến suy tim.
Ngày mới với tin tức sức khỏe: Thêm lợi ích bất ngờ của việc uống đủ nước - ảnh 1

Thói quen uống đủ nước có thể làm chậm hoặc ngăn ngừa những thay đổi bên trong tim dẫn đến suy tim

Các nhà nghiên cứu tin rằng duy trì thói quen uống đủ nước trong suốt cuộc đời có thể giúp giảm nguy cơ xuất hiện bệnh suy tim. Nghiên cứu do các chuyên gia tại Viện tim, phổi và máu quốc gia, thuộc Viện y tế quốc gia Mỹ thực hiện.

Natri huyết thanh là thước đo chính xác để biết cơ thể một người có đang uống đủ nước hay không. Nếu uống quá ít nước, nồng độ natri huyết thanh trong máu sẽ tăng lên. Khi đó, cơ thể sẽ cố gắng tiết kiệm và sử dụng nước ít hơn. Tình trạng này kích hoạt các quá trình sinh học có thể góp phần gây bệnh suy tim.

Nhóm nghiên cứu đã kiểm tra nồng độ natri huyết thanh gần 15.800 người, từ 44 đến 66 tuổi. Các dữ liệu sức khỏe của họ được thu thập trong 25 năm sau đó. Trong suốt thời gian này, những người tham gia được kiểm tra nồng độ natri huyết thanh nhiều lần. Nội dung tiếp theo về nghiên cứu này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 28.8.

Liệu cách đơn giản này có thể ngăn ngừa ung thư đại trực tràng? 

Ung thư đại trực tràng là loại ung thư phổ biến thứ 3, với 1,93 triệu ca mắc mới trong năm 2020, theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO).
Ngày mới với tin tức sức khỏe: Thêm lợi ích bất ngờ của việc uống đủ nước - ảnh 2

Tia UVB là loại tia trong ánh nắng mặt trời có tác dụng kích thích sản sinh vitamin D

Một nghiên cứu mới cho thấy, không nhận đủ ánh nắng mặt trời có thể dẫn đến nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học California-San Diego (Mỹ) cho biết thiếu tiếp xúc với tia cực tím từ mặt trời có thể làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng vì lượng tia UV ít ỏi có thể làm giảm nồng độ vitamin D.

Mặt trời là một trong những nguồn tốt nhất để tăng lượng vitamin D – có thể giúp bảo vệ chống lại các bệnh ung thư. Vitamin D giúp thúc đẩy xương chắc khỏe, nhưng việc thiếu hụt vitamin D là điều đáng lo ngại.

Thiếu vitamin D có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe, gồm cả tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng. Tiến sĩ Raphael E. Cuomo, phó giáo sư tại Đại học California, San Diego, đồng tác giả của nghiên cứu, cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rằng, việc hấp thu ánh sáng tử ngoại UVB khác nhau dẫn đến tỷ lệ ung thư đại trực tràng cũng khác nhau, đặc biệt là ở những người trên 45 tuổi”. Thông tin thêm về nghiên cứu này và cách làm sao để có đủ vitamin D sẽ có trên trang sức khỏe ngày 28.8.

Tại sao bạn nên ăn khoai lang hằng ngày? 

Trong số hàng ngàn loại rau củ, khoai lang là một trong những loại củ giàu chất dinh dưỡng nhất.
Ngày mới với tin tức sức khỏe: Thêm lợi ích bất ngờ của việc uống đủ nước - ảnh 3

Khoai lang được mệnh danh là một “siêu thực phẩm”

Có nhiều loại khoai lang. Có loại có màu trắng hay màu kem, loại khác màu vàng hoặc tím.

Nhiều nhất là loại vỏ đỏ ruột vàng. Khoai lang đỏ hoặc tím chứa nhiều khoáng chất và vitamin A, B và C. Chính vì vậy, khoai lang được mệnh danh là một “siêu thực phẩm”.
Thành phần dinh dưỡng của khoai lang. Chứa ít chất béo bão hòa và cholesterol, khoai lang cũng là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào; cùng với vitamin B6, kali và mangan. “Siêu thực phẩm” này còn là nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời – dưới dạng beta-carotene. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm những lợi ích của khoai lang các bạn nhé!

Link Báo Gốc: https://thanhnien.vn/suc-khoe/ngay-moi-voi-tin-tuc-suc-khoe-them-loi-ich-bat-ngo-cua-viec-uong-du-nuoc-1440964.html

0 0 votes
Article Rating