[ad_1]

Ông William Garrison (60 tuổi) thi hành án tại nhà tù Macomb Correctional Facility ở thị trấn Lenox Township, bang Michigan (Mỹ). Ông bị kết án chung thân vào năm 1976 khi đột nhập vào nhà riêng cướp và giết người, theo Daily Mail.

Lúc gây án, ông Garrison chỉ mới 16 tuổi. Chị gái của ông bà Yolanda Peterson cho biết em trai bà trong tù đã hối hận vì tội lỗi của mình. Vào năm 2018, Tòa án Tối cao Mỹ bắt đầu cấm các bản án chung thân với người phạm tội chưa thành niên. Nhờ đó, Garrison được tuyên án lại.

Vào tháng 1.2020, ông Garrison được nhà tù cho 2 lựa chọn. Một là thả ra ngay tháng 2.2020 nhưng khi về nơi sinh sống vẫn bị giám sát. Lúc này, bang Michigan (Mỹ) chưa ghi nhận ca Covid-19 nào. Hai là tiếp tục ở trong tù cho đến khi mãn hạn và ra tù như một người tự do vào ngày 7.5. Garrison đã chọn cách thứ hai.

Khi dịch Covid-19 lây lan ở bang Michigan, các nhà tù chịu sức ép phải giảm tải bớt tù nhân. “Chúng tôi bắt đầu rà soát danh sách những tù nhân lớn tuổi. Họ là những người có nguy cơ cao với Covid-19. Nhờ vậy mà Garrison được thả sớm”, ông Chris Gautz, người phát ngôn nhà tù, nói với ABC News.
Tuy nhiên, sắp đến ngày ra tù thì ông Garrison bỗng dưng mắc bệnh. Bạn tù thấy ông khó thở, hô hấp rất khó khăn.
Garrison được nhân viên nhà tù đưa đến bệnh viện cấp cứu và bất ngờ tử vong vào ngày 13.4, đúng 24 ngày trước khi ra tù. Kết quả khám nghiệm tử thi sau đó phát hiện ông chết vì nhiễm Covid-19, theo Daily Mail.[ad_2]


Link Báo Gốc: https://thanhnien.vn/suc-khoe/my-o-tu-suot-44-nam-con-24-ngay-la-man-han-thi-chet-vi-covid-19-1215895.html

0 0 votes
Article Rating