Nếu bạn nghe thấy tiếng sấm, đừng tắm vòi sen. Mặc dù bạn có thể cảm thấy an toàn vì đang ở trong nhà khi có sấm sét, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ cảnh báo rằng nếu có mưa giông, bạn nên tránh hoàn toàn việc tắm vòi sen, theo Best Life.
Theo cơ quan này, “sét có thể đi xuyên qua hệ thống ống nước của tòa nhà” và các ion tự do trong nước có thể dẫn điện, có nghĩa là bạn có nguy cơ bị sét đánh nếu tắm khi có sấm sét.
Đừng bao giờ làm điều này trong cơn mưa giông vì rất nguy hiểm - ảnh 1

Không làm những việc có sử dụng nước từ vòi, như rửa chén – trong cơn mưa giông

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, khoảng 1/3 tất cả các trường hợp bị thương do sét đánh diễn ra trong nhà. Các hoạt động trong nhà khác có thể khiến bạn gặp rủi ro.

Không phải chỉ tắm trong cơn mưa giông mới có thể gây hại cho bạn, mà nhiều hoạt động trong nhà khác có thể vô tình khiến bạn gặp rủi ro.

Để bảo vệ bản thân, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ khuyến nghị không làm những việc có sử dụng nước từ vòi, như rửa chén – trong cơn mưa giông, cũng như tránh sử dụng bất kỳ thiết bị điện tử hoặc điện thoại có dây nào, theo Best Life.

Ngay cả khi cơn giông đã đi qua, bạn vẫn có thể gặp rủi ro.

Dù cơn mưa đã tạnh, nhưng nguy cơ bị sét đánh vẫn còn. Theo cơ quan Khí tượng Quốc gia Mỹ, sét có thể đánh trúng người hoặc vật thể cách xa đến 16 cây số, ngay cả khi trận mưa giông đã chấm dứt, theo Best Life.

Thực tế, khoảng một nửa số ca tử vong do sét đánh xảy ra sau khi trận mưa giông đến và đi.

Để bảo vệ bản thân, Cơ quan Khí tượng Quốc gia Mỹ khuyên nên đợi ít nhất 30 phút sau khi trận mưa giông qua đi, rồi mới ra ngoài đường.

Link Báo Gốc: https://thanhnien.vn/suc-khoe/dung-bao-gio-lam-dieu-nay-trong-con-mua-giong-vi-rat-nguy-hiem-1415977.html

0 0 votes
Article Rating