[ad_1]

Tsippora Shainhouse, bác sĩ da liễu tại TP.Los Angeles (Mỹ), cho biết: “Thoa dầu dừa lên da có thể giúp giữ ẩm bởi chúng có chứa a xít linoleic, một trong những thành phần của ceramide”.

Bác sĩ người Mỹ giải thích thêm ceramide có khả năng dưỡng ẩm ưu việt và phục hồi da. Ngoài ra, dầu dừa cũng có thể làm giảm chứng viêm da, phát ban, mẩn đỏ hoặc ngứa. Bác sĩ Shainhouse cho biết: “Ceramide giúp củng cố hàng rào bảo vệ da, giúp giảm thiểu các chất kích ứng xâm nhập vào da, đồng thời duy trì độ ẩm và giảm viêm nhiễm”.
Có hai loại dầu dừa phổ biến là dầu nguyên chất và tinh luyện. Michele Green, bác sĩ da liễu tại TP.New York (Mỹ), cho biết: “Dầu dừa nguyên chất được làm từ dừa tươi, thường có hàm lượng polyphenol (chất chống ô xy hóa) cao hơn. Dầu dừa tinh luyện được làm từ cơm dừa khô, trải qua nhiều bước xử lý hơn, bao gồm cả việc ép bằng máy để thu được dầu. Một số trường hợp có thể phải dùng thêm chất tẩy trắng và dung môi hóa học”.

Gần đây, dầu dừa ép lạnh, loại dầu có quá trình sản xuất không cần dùng nhiệt, cũng dần trở nên phổ biến. Bác sĩ Green cho hay: “Loại dầu dừa này có thể còn giàu chất dinh dưỡng hơn nhờ có lượng polyphenol lớn, cũng thích hợp để dùng trên da hơn nhờ quá trình chế biến tinh giản”.
[ad_2]


Link Báo Gốc: https://thanhnien.vn/suc-khoe/dau-dua-giup-giam-viem-da-1333281.html

0 0 votes
Article Rating