[ad_1]

Cụ ông Rambhau Bodke (80 tuổi) sống ở ngôi làng Adarki Khurd, thuộc bang Maharashtra (Ấn Độ) đã trở nên nổi tiếng nhờ thói quen ăn đất đá. Cụ được người dân địa phương gọi với biệt danh là “chú đá”, theo MSN.
Thói quen dị thường này của cụ Bodke bắt đầu từ cách đây 32 năm, vào năm 1989. Lúc đó, cụ đang sống ở thành phố Mumbai (Ấn Độ) và bị chứng đau dạ dày hành hạ. Suốt 3 năm, mặc dù đã thử nhiều cách nhưng tình trạng đau dạ dày vẫn tái diễn.

Cụ quyết định chuyển từ Mumbai đến làng Adarki Khurd để sinh sống và làm nông. Một hôm, một cụ bà đã đề nghị cụ Bodke hãy thử nhai một viên đá nhỏ để giảm đau.

Cụ ông đã thử và tình trạng đau bụng đã khỏi chỉ sau một đêm. Trong suốt 32 năm qua, cụ ông vẫn đều đặn ăn đất đá. Mỗi ngày, cụ ăn khoảng 250 gram các loại đất và đá với hình dạng và kích thước khác nhau.

Lúc nào, cụ ông cũng để một ít đất đá trong túi áo hay túi quần. Cụ nhai chúng bất cứ khi nào cảm thấy thích. Nhiều người hiếu kỳ đã tìm đến ngôi làng làng Adarki Khurd, để tận mắt xem cụ ông ăn đất đá.

Cách đây vài tuần, cụ Bodke bỗng dưng bị đau bụng và phải vào viện. Khi bác sĩ tiến hành chụp CT, họ phát hiện trong bụng cụ có rất nhiều sỏi đá. Khi cụ ông kể việc ăn đất đá, các bác sĩ đã vô cùng kinh ngạc, không thể tin là cụ có thể sống được khi ăn đến 250 gram đất đá mỗi ngày.

Hiện tại, sức khỏe cụ Bodke đang trong tình trạng tốt. Các bác sĩ đã khuyên cụ đừng ăn đất đá nữa. Tuy nhiên, để cụ ông có bỏ được thói quen này thì không hề đơn giản, theo MSN.
[ad_2]


Link Báo Gốc: https://thanhnien.vn/suc-khoe/bac-si-cung-soc-cu-ong-an-dat-da-hon-30-nam-de-giam-dau-bung-1355502.html

0 0 votes
Article Rating