[ad_1]

Bạn thích ăn cay, nhưng bạn có biết những lợi ích và những hạn chế của việc ăn đồ ăn cay?

Lợi ích của việc ăn đồ cay

1. Giảm viêm

Gia vị có đặc tính chống viêm. Thực phẩm chống viêm rất tốt trong việc điều trị các tình trạng sức khỏe như đau đầu, bệnh tự miễn dịch, viêm khớp và buồn nôn.

2. Có thể giúp ngăn ngừa ung thư

Theo nhiều nghiên cứu, thức ăn cay có thể tác động lên các tế bào ung thư và có thể loại bỏ chúng hoặc hạn chế sự phát triển của chúng. Nó có thể ngăn ngừa hoặc làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư, do đó làm giảm sự trầm trọng của bệnh ung thư, theo Times of India.

3. Chống nhiễm trùng

Các loại gia vị rất giàu chất chống ô xy hóa, có đặc tính kháng khuẩn và chống vi trùng. Điều này có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng trong cơ thể bằng cách loại bỏ các yếu tố gây bệnh.

4. Có thể tăng tuổi thọ của bạn

Theo một nghiên cứu của Havard và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Quốc gia Trung Quốc, tiêu thụ thường xuyên các loại gia vị có thể giúp con người sống lâu hơn.

5. Cải thiện sự trao đổi chất

Sự hiện diện của chất chống oxy hóa trong gia vị có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, giúp kiểm soát cân nặng.

6. Rủi ro liên quan đến đồ ăn cay

Những người khác nhau có mức độ chịu đựng gia vị khác nhau. Thức ăn cay có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề tiêu hóa đã có. Nó có thể gây hại cho vị giác vì những người thích ăn cay có thể thấy những thứ khác nhạt nhẽo. Vì vậy, người ta luôn khuyên rằng nên ăn cay vừa phải, theo Times of India.
[ad_2]


Link Báo Gốc: https://thanhnien.vn/suc-khoe/an-cay-co-loi-ich-va-rui-ro-gi-1341762.html

0 0 votes
Article Rating