[ad_1]

Kết hợp với vô số vi khuẩn sống trên chân, chân tạo ra mùi khá khó chịu.

Rửa chân và tẩy tế bào chết không chỉ giúp loại bỏ mùi hôi mà còn có lợi cho lưu thông máu, móng chân và thậm chí là khớp.

Những ai nghĩ rằng rửa chân hằng ngày là không cần thiết, sẽ phải giật mình khi biết hóa ra rửa chân quan trọng hơn chúng ta nghĩ nhiều.

Sau đây, hãy cùng xem trang Bright Side giải thích lý do tại sao.

1. Rửa chân giúp loại bỏ mùi hôi

Lý do bạn nên rửa chân hằng ngày là vì chân cũng như nách – đổ mồ hôi nhiều hơn các bộ phận khác của cơ thể và do đó chứa vi khuẩn gây mùi.
Rửa chân thường xuyên và đúng cách giúp loại bỏ bụi bẩn, tế bào da chết và mồ hôi tích tụ ở chân trong suốt cả ngày. Chỉ dội chân bằng nước sẽ không thể sạch được, vì hầu hết những thứ dơ bẩn vẫn còn nguyên. Từ đó, sẽ khiến chân có mùi khá khó chịu và thậm chí có thể khiến nhiễm trùng dễ phát triển hơn.

2. Chà chân giúp ngăn ngừa nhiễm trùng

Bàn chân dễ bị nhiễm trùng như các bộ phận khác trong cơ thể và vi khuẩn bao phủ chúng có thể gây ra các loại viêm khác nhau. Chà chân giúp tẩy tế bào chết, rửa sạch vi khuẩn và ngăn ngừa sự phát triển của những thứ như nhiễm nấm, mụn cóc, cục chai, vết sưng ở ngón cái…

3. Giảm nguy cơ gặp các vấn đề về khớp

Có mối liên quan giữa cục chai ở bàn chân và các vấn đề ở đầu gối, hông và lưng. Điều này có thể dẫn đến những thay đổi trong dáng đi và sau đó có thể ảnh hưởng đến khớp, chân, xương lưng và cơ bắp. Khiến bạn có thể cảm thấy khó chịu khi đi.

4. Cải thiện lưu thông máu

Trong khi rửa và tẩy tế bào chết cho bàn chân, hãy mát xa để thúc đẩy lưu lượng máu. Lưu thông máu kém gây ra thiếu ô xy và hạn chế cơ bắp tăng trưởng và phát triển.

Ngoài ra, có thể gây ra các vấn đề như đau cơ, cứng khớp, yếu và thậm chí có thể khiến chân bị tê. Vì vậy, luôn cần phải chà chân và ngâm chân trong nước ấm.

5. Ngăn chặn móng chân mọc ngược vào da

Có một số lý do tại sao móng chân mọc ngược, như đi giày chật hoặc móng chân bị cắt không đúng cách. Nhưng chân ướt đẫm mồ hôi và bẩn cũng có thể thúc đẩy quá trình khó chịu này.

Khi các ngón chân liên tục ra mồ hôi, da ở cạnh trở nên mềm mại giúp móng chân dễ dàng phát triển hơn. Ngoài ra, nếu da bị viêm, cũng có thể làm cho móng chân mọc ngược, gây đau đớn, theo Bright Side.

Những điều cần lưu ý khi rửa chân

Chìa khóa để rửa chân đúng cách, theo lời bác sĩ da liễu từ Ohama (Mỹ), tiến sĩ Joel Schlessinger, là nên rửa chân vào ban đêm. Bằng cách đó, bạn rửa sạch tất cả mồ hôi, vi khuẩn và cáu bẩn tích tụ trên da vào ban ngày.

Cần sử dụng chất tẩy rửa chân nhẹ nhàng, vì một số loại xà phòng có thể chứa đầy hóa chất chống ẩm có thể dẫn đến bong tróc, khô da, theo Foot files.[ad_2]


Link Báo Gốc: https://thanhnien.vn/suc-khoe/5-loi-ich-tuyet-voi-cua-viec-rua-chan-moi-ngay-ma-it-ai-biet-1222810.html

0 0 votes
Article Rating