Mấy ngày nay nhìn hình ảnh các ông cụ, bà cụ bán vé số tầm 70-80t mà thấy xót cho thân phận già!

Làm lụng mưu sinh kiếm sống qua ngày. Ở lứa tuồi lao động hay thậm chí vất vã từ thời chưa được phép lao động đến khi lập gia đình,nuôi con khôn lớn…rồi cuộc đời lại tiếp tục khó khăn đến lúc khi con cái đã lớn trưởng thành nhưng trớ trêu thay vẫn không đủ mưu sinh để lo cho mỗi cha mẹ già các bửa cơm đạm bạc.
Từ xưa đến nay Ánh rất buồn khi nhìn cảnh ông bà già phải đi bán từng tấm vé số giữa trời trưa nắng sài gòn,và lúc nào cũng tự hỏi. Con cái, gia đình họ đâu ? mà đến tuồi này rồi còn phải mưu sinh vất vã như thế. Tội lắm…,vất vã cả đời rồi còn gì!
Giúp được gì thì giúp …chứ nhìn cảnh vậy mà nghĩ cảnh tượng là cha mẹ mình sao chịu nỗi.Nên dặn lòng làm gì thì làm..cũng phải lo cho cha mẹ đủ đầy, mình còn trẻ sức còn nhiều..hãy nên để cha mẹ nghỉ ngơi cả thể xác lẫn tâm hồn mới mong báo hiếu được kiếp này.
Và từ đó cũng nhìn nhận mình trong tương lai,mình không muốn trở thành những ông bà già tội nghiệp, mình cũng không muốn đoán con cháu có lo lắng được cho mình trong tương lai hay không? Hay con cũng thương đó mà không đủ khả năng nuôi cha mẹ…
Thôi thì còn sức khoẻ còn làm ra tiền thì cố gắng chủ động lo cho kế hoạch về già của mình vậy ! Nhịn bớt chút xa hoa của tuổi trẻ, nhịn bớt chút hi sinh, nuông chiều con cái…để khi già còn có cái để an tâm.Còn có cái tài sản nhỏ của tuổi xế chiều.
Có nhiều cách làm nên kế hoạch đó. Nhưng cách nào đảm bảo an tâm và an toàn tiết kiệm thời gian, tiền bạc thì cứ nói Ánh,Ánh chia sẽ cho các bạn nhé.
Vì 1 tuổi già an nhàn, hạnh phúc!

o𝐜 do𝐢 𝐡o 𝐜o 𝐛𝐚𝐨 𝐥a𝐧 𝐡a𝐧𝐡 𝐩huc 01
Avatar

Dương Kim Ánh

  • Trưởng Phòng Kinh Doanh

  • Code: HZ547

0945.88.00.53

0 0 votes
Article Rating